Cách Thoát Khỏi App Vay Tiền Online Cho Vay Nặng Lãi Nhanh Chóng

Các app cho vay nặng lãi đòi nợ người vay bằng nhiều cách. Từ làm phiền, đe dọa cho đến sử dụng bạo lực. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và cuộc sống của người vay. Trong bài viết dưới đây, taichinhbank.com.vn sẽ gợi ý đến bạn đọc một số cách thoát khỏi app vay tiền cho vay nặng lãi nhanh chóng.

App vay tiền cho vay nặng lãi là gì? 

App vay tiền online cho vay nặng lãi thực chất là các tổ chức cho vay nặng lãi núp bóng để lừa gạt, khiến nhiều người rơi vào bẫy vay tiền lãi suất cao. Hầu hết các app vay tiền này đều mời gọi khách hàng, những người đang cần tiền gấp đăng ký hồ sơ vay với một mức lãi suất rất thấp, kèm theo là nhiều ưu đãi hấp dẫn.

cách thoát khỏi app vay tiền
App vay tiền cho vay nặng lãi là gì?

Tuy nhiên, sau khi hoàn tất quá trình vay, người vay tiền mới nhận ra bị rơi vào bẫy của các tổ chức cho vay nặng lãi. Mức lãi suất thực tế cao hơn nhiều lần so với mức lãi suất khi kêu gọi người dùng đăng ký vay.

Những khách hàng không có khả năng trả nợ, trễ hạn thanh toán sẽ bị các app này làm phiền, đe dọa đòi tiền bằng nhiều cách khác nhau.

Những cách đòi nợ phổ biến của các app cho vay online lãi suất cắt cổ

Khi rơi vào bẫy của các app vay tiền online cho vay nặng lãi. Phần lớn người vay sẽ không đủ khả năng để chi trả khoản nợ. Dưới đây là một số cách đòi nợ của các app vay tiền:

 • Nhắn tin, gọi điện nhắc nhở khi người vay bắt đầu trễ hẹn trả nợ. Tình trạng này có thể diễn ra trong khoảng 3 – 5 ngày.
 • Sau vài ngày, nếu vẫn chưa đòi được nợ, các app này sẽ gọi điện liên tục và đòi nợ bằng những lời lẽ xúc phạm, đe dọa người vay.
 • Các app cho nay nặng lãi này cũng thường đưa các thông tin cá nhân của người vay tiền lên mạng để uy hiếp, đòi tiền. Việc bị lộ thông tin cá nhân sẽ làm ảnh hưởng uy tín cá nhân, danh dự của người vay tiền.
 • Thông qua hồ sơ vay, các app vay tiền cho vay nặng lãi cũng làm phiền đến cuộc sống của người thân bạn bè của người vay bằng cách nhắn tin, gọi điện.
 • Một vài app còn thuê người đòi nợ bằng vũ lực, gây nguy hiểm đến tính mạng của người vay.

Một số cách thoát khỏi app vay tiền nhanh chóng nhất

Để thoát khỏi tình trạng bị làm phiền từ các app vay tiền online. Bạn đọc có thể tham khảo một số cách thoát khỏi app vay tiền mà chúng tôi đề xuất bên dưới: 

Một số cách thoát khỏi app vay tiền nhanh chóng nhất
Một số cách thoát khỏi app vay tiền nhanh chóng nhất
 • Thanh toán dứt điểm khoản nợ để chấm dứt việc bị làm phiền, đòi nợ làm ảnh hưởng đến cuộc sống và thoát khỏi app vay tiền
 • Thay đổi số điện thoại để các đơn vị cho vay không thể liên hệ đây là cách thoát khỏi app vay tiền làm phiền tạm thời nhanh nhất
 • Xóa ngay ứng dụng cho vay tiền khỏi điện thoại. Tránh các thông báo đòi tiền được gửi đến làm phiền cuộc sống của người vay.
 • Tránh xa các app cho vay tiền để tránh bị rơi vào bẫy vay tiền với lãi suất cao
 • Báo cáo với các sơ quan công an khi các app cho vay với lãi suất cắt cổ, vượt quá mức lãi suất cho phép

Hướng xử lý khi bị các app cho vay online đe dọa, làm phiền

Khi bị các app vay tiền online đe dọa đòi tiền bằng cách đe dọa, sử dụng vũ lực. Khách hàng có thể liên hệ tố cáo lên các cơ quan công an để được xử lý thỏa đáng.

Hướng xử lý khi bị các app cho vay online đe dọa, làm phiền
Hướng xử lý khi bị các app cho vay online đe dọa, làm phiền

Ngoài ra, khách hàng vay tiền bị đe dọa có thể liên hệ qua đường dây nóng để báo cáo: 

 • Đường dây nóng của cơ quan công an tại thành phố Hồ Chí Minh: 0693187200 – 0283.8413744 – 0693187680
 • Đường dây nóng cơ quan Công an tại Hà Nội: 0692194077 – 02439422532 – 0692196420

Lời kết

Với một số chia sẻ chi tiết của taichinhbank.com.vn về các cách thoát khỏi app vay tiền, cách xử lý hiệu quả khi bị các app cho vay nặng lãi làm phiền hoặc đe dọa đòi tiền. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn đọc, giúp bạn có hướng giải quyết hợp lý khi không may rơi vào bẫy của các app cho vay nặng lãi.

>>> Những App Vay Tiền Bị Bắt Mới Nhất [ Cập Nhật 2022 ]

>>> Hội Bùng Tiền App Vay Online: Nên Tham Gia?

 

Bài viết có tham khảo thông tin từ bài viết gốc: Cách thoát khỏi app vay tiền online

Đánh Giá post