Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên đáo hạn thẻ tín dụng?

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên đáo hạn thẻ tín dụng? Một câu hỏi lớn được đặt ra hiện nay cho những ai đang gặp vấn đề về tài chính. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn thông tin chính xác về dịch vụ này.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là một giải pháp để giải quyết việc không thể trả nợ cho ngân hàng khi đến hạn. Lúc này đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ giúp bạn có số tiền để trả nợ cho ngân hàng. Dịch vụ này nằm trong chuỗi dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Cách thức thực hiện dễ hiểu như sau:

 • Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ nạp tiền vào tài khoản thẻ đủ để thanh toán dư nợ của bạn với ngân hàng.
 • Sử dụng thẻ tín dụng của bạn quét qua máy Pos để lấy lại số tiền họ đã cung cấp ngay sau khi ngân hàng gia hạn mức tín dụng ở kỳ sao kê kế tiếp.
đáo hạn thẻ tín dụng là gì
Tìm hiểu đáo hạn thẻ tín dụng là gì

Với nhu cầu giải quyết các khó khăn về tài chính lớn như hiện nay, các dịch vụ đáo hạn thẻ xuất hiện rất nhiều. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đủ uy tín để bạn tin tưởng sử dụng dịch vụ. Đã có rất nhiều người phải trả giá rất cao khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ bởi các nhóm đối tượng có hành vi chiếm đoạt tài sản. Tâm lý người dùng hiện nay khi sử dụng các dịch vụ liên quan tới thẻ tín dụng tỏ ra e ngại. Nếu bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ này thì những thông tin sau thực sự rất cần thiết.

>>> So Sánh Thẻ Tín Dụng Và Thẻ Ghi Nợ Chi Tiết

Có nên đáo hạn thẻ tín dụng?

Một cách dễ hiểu nhất đáo hạn thẻ tín dụng là một hình thức vay nóng từ các cá nhân, tổ chức không chính thống.

Khi bạn sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ phía cung cấp dịch vụ sẽ giữ lại thẻ cho tới khi thẻ được gia hạn ở kỳ sao kê tiếp theo. Lúc này phía cung cấp dịch vụ sẽ quẹt thẻ và rút số tiền cho bạn vay kèm theo 1 khoản phí. Khoản phí này sẽ khác nhau tùy thuộc đơn vị cung cấp dịch vụ này và thường được trao đổi trước khi bạn sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ.

Hiểu được cách thức làm việc chúng ta có thể hình dung ra một số nguy cơ có thể xảy ra như:

 • Bị hack thẻ.
 • Phát sinh rủi ro khác ( mất thẻ, hỏng thẻ…..).
 • Lộ thông tin thẻ tín dụng.

Ngoài ra, hành động rút tiền ngay sau khi được gia hạn hạn mức còn là hành vi bị ngân hàng nghiêm cấm. Hành động này được đánh vào danh sách cung cấp hóa đơn dịch vụ khống. Tức là khách hàng không sử dụng cho dịch vụ mua sắm mà rút tiền mặt.

Có nên đáo hạn thẻ tín dụng
Có nên đáo hạn thẻ tín dụng không?

Theo Chỉ thị số 02/CT-NHNN ngày 07/1/2021 của ngân hàng Nhà Nước ban hành chỉ rõ nội dung như sau: “Yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ, tổ chức thanh toán thẻ có nhiệm vụ giám sát, kiểm tra, rà soát các giao dịch thẻ. Mục đích là nhằm ngăn chặn các giao dịch thanh toán khống (không phát sinh việc mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ) không phù hợp quy định của pháp luật … Nếu phát hiện sẽ chấm dứt hợp tác và xử lý với các tổ chức cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán sử dụng thẻ không đúng quy định pháp luật”.

Qua đó, chúng ta dễ dàng nhận thấy dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng chỉ là giải pháp khắc phục khó khăn tức thời và không an toàn.

Khi nào nên đáo hạn thẻ tín dụng?

Vậy, nếu đáo hạn thẻ tín dụng thì thời gian nào là hợp lý. Thông thường mỗi tháng sẽ có 1 ngày bạn cần phải thanh toán công nợ phát sinh với ngân hàng. Trước khi thanh toán ngân hàng sẽ gửi thông báo qua email hoặc điện thoại về công nợ để bạn theo dõi. Lúc này bạn cần dựa vào tình hình tài chính để thanh toán công nợ và đây cũng là thời điểm bạn cần đáo hạn thẻ.

Phí đáo hạn thẻ tín dụng

Mức phí phát sinh trong dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng phụ thuộc vào 2 yếu tố:

 • Số tiền bạn vay từ dịch vụ đáo hạn thẻ.
 • Thời gian vay.

Thông thường mức phí này sẽ rơi vào từ 2-3%/ngày. Cũng không ngoại lệ nhiều dịch vụ sẽ bắt bạn phải trả nhiều hơn trong trường hợp này. Do đó nếu sử dụng dịch vụ đáo hạn tốt nhất nên chọn địa chỉ tin cậy với mức phí phù hợp.

Vì sao nên đáo hạn thẻ tín dụng?

Đáo hạn thẻ sẽ giúp bạn khắc phục được một số vấn đề về liên quan đến tài chính và đến thẻ. Đó cũng là lý do nhiều người sử dụng dịch vụ này như một giải pháp tối ưu mà không muốn nhờ cậy vào bất cứ mối quan hệ nào

Đảo hạn thẻ tín dụng để thanh toán khoản nợ với ngân hàng

Đảo hạn thẻ tín dụng đúng lúc đúng địa điểm giúp bạn thanh toán đúng hạn các khoản công nợ với ngân hàng. Việc này chỉ có bạn và nhà cung cấp dịch vụ đảo hạn thẻ giao dịch với nhau không có người thứ 3 liên quan. Nhiều người khi mắc vào những khoản nợ và không đủ điều kiện chi trả cũng không muốn vay mượn qua các mối quan hệ thì dịch vụ này rất phù hợp.

Gia hạn số tiền đang nợ thẻ sang kỳ sau

Sau khi thanh toán công nợ với ngân hàng thẻ tín dụng của bạn sẽ được dời hạn thanh toán sang tháng tiếp theo. Đây là khoảng thời gian khá dài để bạn có thể xoay tiền và trả khoản nợ đó với ngân hàng.

Lý do nên đáo hạn thẻ tín dụng
Đáo hạn thẻ tín dụng cũng có một số lợi ích nhất định

Một ưu điểm khi thanh toán đúng hạn thẻ tín dụng là bạn không bị mất lãi suất chi trả cho ngân hàng do trễ hạn. Và thông thường mức phí cho dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng thường thấp hơn do với lãi suất cho ngân hàng do trễ hạn khi thanh toán số tiền tối thiểu. Số công nợ còn lại sẽ được trả góp hàng tháng tương đương như 1 khoản vay. Tóm lại, việc đáo hạn thẻ sẽ giúp bạn tránh được các mức phí trả chậm và trả lãi suất.

Tăng uy tín tín dụng

Trong trường hợp bạn không thể xoay tiền kịp trả công nợ đúng hạn cho ngân hàng thì câu trả lời cho câu hỏi có nên đáo hạn thẻ tín dụng không sẽ là “có”. Dịch vụ này không những thanh toán đúng hạn, đúng số tiền mà còn giữ cho lịch sử sử dụng tín dụng uy tín hơn. Đây là một trong những tiêu chí để bạn được ngân hàng xem xét có nên cho bạn vay mượn trong những lần kế tiếp. Nếu lịch sử dùng tín dụng uy tín thì quá trình xem xét vay mượn lần sau sẽ nhanh hơn và được vay với hạn mức cao hơn.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Nếu bạn chưa từng sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng thì nên tham khảo quy trình đáo hạn thẻ tín dụng sau.

Bước 1: Chọn nơi cung cấp dịch vụ đáo thẻ tín dụng uy tín và mang theo giấy tờ, hồ sơ đầy đủ

Địa chỉ cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng có thể tìm hiểu qua bạn bè, người thân… Tốt nhất nên lựa chọn địa điểm có thâm niên hoạt động lâu năm, có website, địa chỉ cụ thể, minh bạch.

Mang theo căn cước hoặc chứng minh nhân dân, thẻ tín dụng đến nơi bạn sử dụng dịch vụ đáo hạn.

quy trình đáo hạn thẻ tín dụng
Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Bước 2: Nhân viên nhà cung cấp dịch vụ xem xét các thông tin của khách hàng và thực hiện thanh toán công nợ với phía ngân hàng bạn phát sinh công nợ

 • Nhân viên kiểm tra sao kê của ngân hàng và truy xuất các khoản nợ của ban với ngân hàng.
 • Nhân viên nạp số tiền bằng công nợ của bạn với ngân hàng vào thẻ của bạn.
 • Chờ phản hồi và xác nhận từ phía ngân hàng về giao dịch thanh toán.

Bước 3: Khách hàng trả phí cho phía cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ và kết thúc giao dịch

Nhân viên của nhà cung cấp dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy POS bằng với số tiền họ đã ứng cho bạn trả cho ngân hàng.
Bạn thanh toán phí tùy thuộc vào số tiền và thời gian phản hồi thành công từ phía ngân hàng sau đó giao dịch hoàn tất thành công.

Những lưu ý khi đáo hạn thẻ

Có khá nhiều sai lầm khiến khách hàng phải trả giá bằng tiền, thời gian khi sử dụng các dịch vụ đáo thẻ tín dụng không uy tín. Do đó khi cần thiết sử dụng dịch vụ này bạn nên lưu ý một số điểm quan trọng sau.

 • Hãy chắc chắn nhà cung cấp dịch vụ uy tín và có nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.
 • Nắm rõ thông tin quan trọng trước khi sử dụng dịch vụ:
 • Chi phí đáo hạn thẻ, chi phí phát sinh.
 • Quy trình làm việc.
 • Kiểm kê trước thông tin sao kê từ ngân hàng với thẻ của bạn trước khi nhà cung cấp dịch vụ đáo hạn kiểm tra.
 • Chú ý khoảng thời gian cắt nợ sẽ khác nhau ở các ngân hàng khác nhau.

Tổng kết

Chắc hẳn với những thông tin trên các bạn đã biến đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên đáo hạn thẻ tín dụng? Nhìn chung đây là dịch vụ khá phổ biến hiện nay và cũng được xem là một quyền lợi với người sử dụng thẻ. Tuy nhiên, người dùng cần sáng suốt trong các quyết định liên quan tới tài chính và không nên ỷ lại vào dịch vụ này để tránh các rủi ro đáng tiếc.

Hy vọng với các thông tin trên các bạn có cái nhìn đầy đủ, toàn diện và chính xác khi tìm hiểu và quyết định nên lựa chọn dịch vụ này hay không? Chúc các bạn thành công.

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi: taichinhbank.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)