Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên đáo hạn thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng hiện đang là loại thẻ khá quen thuộc với nhiều người. Nó hoạt động theo cơ chế dùng trước trả sau, phù hợp với những trường hợp chi tiêu, mua sắm hằng ngày. 

Tuy nhiên, thời hạn thanh toán các khoản tiền bạn đã sử dụng cho ngân hàng thường không quá 45 hoặc 55 ngày. Sau ngày này, khoản nợ của bạn sẽ bị tính lãi và dễ nằm trong list nợ xấu nếu không trả nợ đúng hạn thường xuyên. Để tránh trường hợp này, người ta hay dùng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Vậy đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Quy trình đáo hạn ra sao? Cùng taichinhbank.com.vn tìm hiểu nhé!

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ phổ biến liên quan đến việc thanh toán số dư nợ trong thẻ tín dụng mỗi tháng. Dĩ nhiên khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn có quyền chi tiêu trước và hưởng lãi suất 0% trong thời gian 45 ngày. Nhưng nếu sau mốc thời gian này mà bạn chưa thanh toán được, ngân hàng sẽ tính lãi khá cao lên tổng dư nợ của bạn. 

Lúc này, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ hỗ trợ bạn ứng tiền để thanh toán cho ngân hàng trong thời gian miễn lãi cho phép. Khi tiền nợ đã chuyển vào trong tài khoản thẻ tín dụng, họ sẽ quẹt thẻ của bạn qua máy Pos để lấy lại tiền. Dịch vụ sẽ cần mất một khoản phí nho nhỏ.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?
Hình 1: Đáo hạn thẻ giúp bạn thanh toán nợ đầy đủ và đúng hạn cho ngân hàng

Ưu điểm của đáo hạn thẻ tín dụng

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng đem đến cho bạn những lợi ích như:

Trả được nợ cho ngân hàng

Đáo hạn thẻ giúp bạn thanh toán nhanh chóng, đúng hạn các khoản nợ trong tháng. Đồng thời không tác động xấu đến lịch sử tín dụng của bạn.

Có thể gia hạn tiền nợ sang kỳ sau

Hằng tháng bạn có thể dùng dịch vụ đáo hạn thẻ để có thêm thời gian xoay sở tiền vào tháng sau. Mặc dù bạn cũng cần trả phí cho dịch vụ đáo hạn, tuy nhiên nó khá thấp và không bằng lãi suất phải trả cho ngân hàng và các mức phí trả chậm khác.

Xem thêm:

Tăng độ uy tín cho khách hàng

Đáo hạn thẻ tín dụng là cách giúp bạn giải quyết nhanh chóng số dư thẻ tín dụng đang nợ ngân hàng. Việc thanh toán nợ đúng hạn giúp cho lịch sử tín dụng của bạn trở nên tốt hơn, cũng như có ích khi bạn cần vay khoản tiền lớn trong tương lai để dùng cho mục đích mua nhà, ô tô, kinh doanh…

Lịch sử tín dụng rất quan trọng do đó đáo hạn thẻ sẽ giúp lịch sử được tốt hơn
Hình 2: Lịch sử tín dụng rất quan trọng do đó đáo hạn thẻ sẽ giúp lịch sử được tốt hơn

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

  • Bước 1: Chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ uy tín. Khi đến nơi đáo hạn, bạn nên cầm theo giấy tờ, hồ sơ đầy đủ, gồm chứng minh nhân dân, thẻ tín dụng đang dùng và một ít tiền phí.
  • Bước 2: Nhân viên tiến hành kiểm tra thông tin sao kê ngân hàng, số tiền cần trả của bạn và nạp đúng số tiền cần trả vào thẻ. Thông thường sau khi nạp tiền thành công, ngân hàng sẽ gửi trạng thái xác nhận thanh toán thành công trong vài phút.
  • Bước 3: Sau đó, nhân viên quẹt thẻ tín dụng của bạn qua máy POS theo đúng số tiền ứng trước đó. Bạn thanh toán phí dịch vụ và kết thúc giao dịch.
Hình 3: Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng thường diễn ra nhanh chóng
Hình 3: Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng thường diễn ra nhanh chóng

Những lưu ý khi đáo hạn thẻ tín dụng

  • Tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để tránh lừa đảo.
  • Thường xuyên kiểm tra tin nhắn sao kê thẻ tín dụng từ ngân hàng để đảm bảo thanh toán đúng thời hạn, tránh bị tính lãi suất cao.
  • Tốt nhất nên thanh toán 100% số dư nợ trong thẻ để không bị tính tiền lãi đối với phần tiền nợ còn lại.

Có nên đáo hạn thẻ tín dụng?

Về bản chất, đáo hạn thẻ tín dụng thường được cung cấp bởi những cá nhân, tổ chức không chính thống. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ đơn vị uy tín để đảm bảo không dính vào hình thức vay nóng nguy hiểm, tiềm ẩn rủi ro.

Bên cạnh đó, trong thời gian đáo hạn thẻ, bên dịch vụ sẽ giữ lại thẻ tín dụng của bạn cho đến khi quẹt tiền lại thông qua máy Pos và thu phí. Quá trình này có thể khiến thông tin trên thẻ bị lộ, đặc biệt là số CVV, dẫn đến phát sinh những rủi ro không đáng có.

Hình 4: Bạn nên cân nhắc đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ uy tín nếu cần thêm thời gian xoay xở nợ cho ngân hàng
Hình 4: Bạn nên cân nhắc đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ uy tín nếu cần thêm thời gian xoay xở nợ cho ngân hàng

Mới đây, tháng 1/2021, Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam đã ra thông báo yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ giám sát, kiểm tra, rà soát chặt chẽ các giao dịch cá nhân, để tránh trường hợp thanh toán khống. Tức là không phát sinh từ việc mua hàng hóa, dịch vụ, mà là rút tiền mặt. Mục đích rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là không được khuyến khích và trái quy định pháp luật.

Tóm lại, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng có thể sẽ an toàn nếu như bạn đến đúng địa chỉ, tổ chức cung ứng dịch vụ đáng tin cậy. Tuy nhiên mục đích của đáo hạn thẻ tín dụng chỉ là hình thức giải quyết khó khăn tài chính nhất thời, chứ hoàn toàn không bảo mật về thông tin cá nhân. Tốt hơn hết bạn nên thanh toán đúng hạn và sử dụng tiền trong phạm vi có thể chi trả nhé!

Như vậy với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về đặc điểm, quy trình và những lưu ý khi dùng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Hãy thận trọng với bất kỳ việc làm cung cấp thông tin cá nhân cho bên thứ ba để bảo vệ quyền lợi của mình.

Bài viết được biên tập bởi taichinhbank.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)