Finhay lừa đảo hay không? Có nên đầu tư vào Finhay?

Finhay đã và đang nổi tiếng với vai trò ứng dụng đầu tư online mang đến hiệu quả ổn định cùng rủi ro thấp. Thế nhưng cũng có không ít tin đồn xoay quanh việc Finhay lừa đảo, khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và lo sợ. Trong bài viết sau, hãy cùng taichinhbank.com.vn làm sáng tỏ vấn đề này nhé.

Finhay lừa đảo hay không?

Sở dĩ rộ lên tin đồn Finhay lừa đảo bởi vì người dùng đang mắc kẹt với các trường hợp phổ biến sau:

Finhay lừa đảo do người dùng phớt lờ hướng dẫn sử dụng

Đầu tư Finhay đang trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết nhờ sự thu hút và truyền miệng của những người dùng với nhau. Thế nhưng khi tham gia đầu tư, mọi người lại có xu hướng nghe theo đám đông, thay vì đọc và tìm hiểu kỹ cách sử dụng nó để tạo ra lợi nhuận tối ưu nhất. 

Một điều về ứng dụng mà mọi người thường đổ lỗi Finhay lừa đảo đó là các giao dịch nạp tiền, rút tiền đều chịu một khoản phí nho nhỏ. Tuy nhiên vì không tìm hiểu cẩn thận trước khi đầu tư, nên khi rút tiền ra làm phát sinh thêm chi phí, người dùng lại nghĩ rằng ứng dụng đang lừa đảo mình.

Tóm lại, trước khi đưa ra nhận định chủ quan rằng Finhay lừa đảo, bạn nên dành thời gian để xem cách sử dụng, các điều khoản và biểu phí.

Finhay lừa đảo khách hàng
Hình 1: Tin đồn Finhay lừa đảo thường do người dùng chưa thực sự hiểu về cơ chế đầu tư của ứng dụng

Finhay lừa đảo do người dùng chưa hiểu rõ bản chất của đầu tư 

Việc đầu tư không phải lúc nào cũng như nhau, mỗi loại đầu tư sẽ có bản chất và cơ chế đặc trưng, bạn cần hiểu rõ cấu trúc của từng hạng mục đầu tư. Chẳng hạn sản phẩm nào an toàn, lãi suất ra sao, tính thanh khoản cao hay thấp, mức độ tăng trưởng trong quá khứ… 

Càng hiểu rõ bản chất của loại hình bạn muốn tham gia đầu tư, bạn càng có cơ hội kiếm lợi nhuận nhiều hơn. Ví dụ trong ứng dụng Finhay sẽ chia thành nhiều mức độ đầu tư tương ứng lãi suất khác nhau là Trâu nước lãi 16%/năm, Báo đốm lãi 30%/năm…. 

Khi bạn đầu tư thắng, bạn sẽ không ngớt lời ca ngợi ứng dụng, ngược lại tài khoản âm, bạn có xu hướng đổ lỗi và biến ứng dụng đầu tư thành Finhay lừa đảo. Do đó dù lựa chọn đầu tư ở đâu, bạn cũng nên cân nhắc kỹ và tự chịu trách nhiệm trước quyết định của mình nhé.

Finhay là gì? Có nên đầu tư vào Finhay?

Finhay là một ứng dụng uy tín đã được đăng ký thông tin hoạt động tại Ủy ban Chứng Khoán Nhà Nước. Kể từ khi ra mắt, Finhay đã huy động được sự tham gia của khoảng 10 quỹ mở trong nước, giúp thúc đẩy quá trình đầu tư diễn ra đơn giản, trực quan và tiếp cận nhiều đối tượng người dùng hơn. ( Nguồn Fanpage Finhay )

Một số quỹ nổi tiếng bắt tay với Finhay gồm:

  • VNDAF (VNDirect)
  • TCBF (Techcombank)
  • BVBF (Bảo Việt)
  • VCBF (Vietcombank)
  • VF1, VFB và E1VFVN30 (Công ty CP QLQ Đầu Tư Việt Nam VFM)
  • SCA (SSI)…
Hình 2: Finhay nhận được sự đầu tư của nhiều quỹ mở lớn trên thị trường
Hình 2: Finhay nhận được sự đầu tư của nhiều quỹ mở lớn trên thị trường

Các thành tựu Finhay nhận được trong thời gian hoạt đồng là: 

  • Giải Nhì Fintech Summit 2019
  • Top 100 Fintech Thế Giới vào năm 2019
  • Nhận được Giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ năm 2020.

Như vậy có thể thấy ứng dụng Finhay đang thu hút sự chú ý của không chỉ người dùng trong nước, mà còn là các quỹ mở uy tín, nổi tiếng trên thị trường. Đủ để chứng tỏ lời đồn Finhay lừa đảo là không chính xác.

Cách đầu tư Finhay hiệu quả

Trong Finhay, mỗi cấp độ đầu tư sẽ cho một mức sinh lời khác nhau. Tất nhiên lợi nhuận càng cao, thì rủi ro cũng tương ứng. Việc của bạn là lựa chọn cấp độ đầu tư nào thực sự phù hợp với nguồn vốn và mức sinh lời mong muốn. Sau đây là 5 cấu trúc đầu tư trong Finhay được thiết kế dựa trên thuyết đầu tư hiện đại:

Rùa Hoàn Kiếm

Rùa Hoàn Kiếm là cấp độ đầu tư an toàn nhất, vì nó chủ yếu đầu tư vào các quỹ đầu tư trái phiếu (TCFF, TCBF, SSIBF). Cấp độ Rùa Hoàn Kiếm thích hợp với những ai ít vốn, ngại rủi ro, đầu tư với mục đích tích lũy tài sản trong tương lai. 

Khi chọn Rùa Hoàn Kiếm, bạn có thể nạp rút tiền bất cứ khi nào, mà không lo lắng về lãi suất. Bởi vì bạn vẫn nhận được mức lãi suất ban đầu. Khác với ngân hàng, bạn phải đợi đến đúng kỳ hạn nếu không sẽ mất toàn bộ khoản lãi.

Hình 3: Rùa Hoàn Kiếm có độ rủi ro thấp nhất trên Finhay
Hình 3: Rùa Hoàn Kiếm có độ rủi ro thấp nhất trên Finhay

Cò trắng

Tiếp theo về mức độ rủi ro cao hơn rùa hoàn kiếm sẽ là cò trắng. Vốn đầu tư của bạn sẽ được cho vào các quỹ trái phiếu và quỹ đầu tư cổ phiếu. Lợi nhuận ở cấp độ này cao hơn rùa hoàn kiếm, thích hợp với ai muốn đầu tư dài hạn trên 1 năm và có rủi ro vừa phải.

Voi rừng

Đây là cấp độ trung bình và thường được mọi người lựa chọn. Voi rừng thường được phân bổ vốn cho các quỹ đầu tư trái phiếu và cổ phiếu, tuyệt vời với những ai có khẩu vị đầu tư rủi ro không cao cũng không thấp. Các khoản đầu tư Voi rừng có thời gian từ 2 năm trở lên.

Sao la

Nguồn vốn của Sao La sẽ được phân bổ chủ yếu trong quỹ đầu tư cổ phiếu, chỉ một phần nhỏ nằm ở quỹ đầu tư trái phiếu. Cổ phiếu có tính rủi ro cao, do đó phù hợp với ai ưa mạo hiểm và có thể đầu tư trên 3 năm.

Xem thêm:

Trâu nước

Trâu nước thuộc cấp độ rủi ro lớn nhất trong số 5 mức độ đầu tư. Bởi dòng tiền của nó sử dụng hầu hết ở các quỹ đầu tư cổ phiếu. Thế nhưng đi cùng với rủi ro cao là cơ hội lớn giúp bạn tạo ra lợi nhuận tích lũy hấp dẫn. Mức độ đầu tư này chỉ thực sự thích hợp với người dám mạo hiểm, có thời hạn đầu tư lâu dài từ 5 năm trở lên.

Hình 4: Trâu nước có độ rủi ro cao nhất trên Finhay
Hình 4: Trâu nước có độ rủi ro cao nhất trên Finhay

Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin giúp giải đáp băn khoăn Finhay lừa đảo hay không, có nên đầu tư app Finhay? Hy vọng taichinhbank.com.vn đã cung cấp cho bạn lời giải chi tiết. Lưu ý rằng, với những cấp độ đầu tư sẽ đi kèm với lợi nhuận rõ ràng và tương xứng, do đó bạn nên tham khảo kỹ để tránh thua lỗ nhé.

Bài viết có tham khảo: Vén màn finhay lừa đảo khách hàng

5/5 - (1 bình chọn)