Mở Tài Khoản Ngân Hàng Nhưng Không Sử Dụng Có Bị Thu Phí?

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng là tình trạng chung của rất nhiều người dùng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng người dùng mở thẻ nhưng không sử dụng. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc có thể cùng taichinhbank.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết về việc tài khoản ngân hàng không sử dụng lâu có bị thu phí hay không và những nguyên nhân người dùng làm thẻ nhưng không sử dụng.

Những lý do người dùng mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng

mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng
Lý do mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng

Lý do cho việc khách hàng mở tài khoản nhưng không sử dụng đến có khá nhiều. Tuy nhiên, một vài lý do phổ biến và thường gặp nhất gồm có:

  • Sinh viên mở tài khoản ngân hàng để thuận tiện cho việc đóng học phí. Tuy nhiên, khi ra trường lại không cần sử dụng đến tài khoản ngân hàng đó nữa.
  • Một số người dùng mở tài khoản ngân hàng để vay tiền. Sau khi vay và hoàn trả khoản tiền đã vay. Người dùng không còn sử dụng đến tài khoản ngân hàng, dẫn đến việc tài khoản bị bỏ lâu ngày không dùng đến.
  • Một vài người dùng lại mở tài khoản ngân hàng vì những lời chào mời hấp dẫn, hoặc mở để không còn bị làm phiền. Tuy nhiên, sau khi mở tài khoản, người dùng lại không sử dụng đến.
  • Một lý do phổ biến khác là do mở tài khoản theo yêu cầu của công ty. Khi chuyển việc, không còn nhận lương từ ngân hàng đã mở nên nhiều người dùng cũng không sử dụng tài khoản ngân hàng đã mở trước đó.

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng có bị thu phí?

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng có bị thu phí?
Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng có bị thu phí?

“Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng có bị thu phí không” là câu hỏi chung của rất nhiều người dùng.

Một khi đã mở tài khoản ngân hàng, dù không sử dụng, không giao dịch những người sở hữu tài khoản vẫn bị tính phí. Trong một thời gian dài không sử dụng đến tài khoản, không có số dư trong tài khoản để hệ thống trừ tự động. Các khoản phí này động bị liệt vào danh sách nợ xấu, điều này sẽ khiến người dùng không thể tiếp cận với các khoản 

Các loại phí người dùng phải đóng khi mở tài khoản ngân hàng có:

  • Phí thường niên
  • Phí để duy trì và quản lý tài khoản
  • Phí ngân hàng số Internet Banking và SMS Banking

Phải làm thế nào với những tài khoản ngân hàng không còn sử dụng?

Phải làm thế nào với những tài khoản ngân hàng không còn sử dụng?
Mở tài khoản ngân hàng không còn sử dụng nên làm gì?

Đối với những tài khoản ngân hàng đã không còn sử dụng. Người dùng có thể cân nhắc và giải quyết theo một số cách sau: 

Đóng tài khoản ngân hàng tạm thời

Khi mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng, khách hàng có thể cân nhắc, tạm thời đóng tài khoản. Khi đóng tạm thời tài khoản ngân hàng, người sở hữu tài khoản vẫn phải thanh toán phí thường niên cho cho ngân hàng. Tuy nhiên, sẽ tiết kiệm được các khoản phí quản lý hàng tháng.

Việc đóng tài khoản ngân hàng tạm thời sẽ không ảnh hưởng đến điểm tín dụng. Khách hàng có thể mở lại tài khoản sau 1 năm bằng cách liên hệ với ngân hàng để yêu cầu mở tài khoản. Nếu sau 1 năm, khách hàng không có yêu cầu mở tài khoản, tài khoản ngân hàng sẽ bị đóng vĩnh viễn.

Đóng vĩnh viễn đối với các tài khoản ngân hàng không sử dụng

Đóng vĩnh viễn đối với các tài khoản ngân hàng không sử dụng
Đóng vĩnh viễn đối với các tài khoản ngân hàng không sử dụng

Đóng vĩnh viễn đối với những tài khoản ngân hàng không còn sử dụng cũng là một cách hiệu quả.

Khác với đóng tạm thời tài khoản, khi đóng tài khoản ngân hàng vĩnh viễn. Khách hàng sẽ không cần phải đóng bất kỳ khoản phí nào khác cho ngân hàng.

Hủy các dịch vụ ngân hàng điện tử

Việc hủy các dịch vụ của ngân hàng điện tử cũng là một cách giải quyết để tiết kiệm chi phí đối với các tài khoản ngân hàng không sử dụng.

Thông thường, người dùng sẽ sử dụng một số các dịch vụ ngân hàng điện tử chủ yếu như:

  • Dịch vụ Internet Banking
  • Dịch vụ Mobile Banking
  • Dịch vụ SMS Banking

Đây là những dịch vụ sẽ tiêu tốn của khách hàng khá nhiều tiền mỗi tháng. Vì vậy, khi quyết định đóng tài khoản, khách hàng nên hủy hết những dịch vụ kể trên để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu.

Làm thế nào để đóng tài ngân hàng nhưng không sử dụng

đóng tài ngân hàng nhưng không sử dụng
Đóng tài ngân hàng nhưng không sử dụng

Để đóng các tài khoản không còn sử dụng, người sở hữu tài khoản có thể thực hiện theo 2 cách sau.

Đến làm việc tại quầy giao dịch của ngân hàng

Khi muốn đóng tài khoản ngân hàng không còn sử dụng, khách hàng nên đến quầy giao dịch, làm việc với nhân viên giao dịch để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể các để đóng tài khoản.

Thời gian xử lý và đóng tài khoản cho khách hàng không quá lâu. Chỉ mất khoảng 15 phút, thủ tục đóng tài khoản của khách hàng đã hoàn tất.

Làm việc với ngân hàng thông qua tổng đài

Khách hàng có thể liên hệ với tổng đài của ngân hàng đang sở hữu tài khoản để gặp tư vấn viên. Cung cấp thông tin tài khoản cần khóa để được hỗ trợ đóng tài khoản.

Áp dụng cách đóng tài khoản này, khách hàng sẽ không cần phải mất công sức và thời gian để đến trực tiếp ngân hàng.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho những thắc mắc câu hỏi về việc mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng. Hy vọng, qua những chia sẻ cụ thể trên đây của taichinhbank.com.vn, bạn đọc sẽ có thêm thông tin hữu ích và đưa ra phương án giải quyết hợp lý với các tài khoản ngân hàng không còn sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)