Nợ FE Bao Lâu Thì Bị Cưỡng Chế? Sự Thật Cần Biết Trước Khi Vay

Vay tiền tại Fe Credit để giải quyết các vấn đề về tài chính là lựa chọn của nhiều người, vì lý do nào đó mà người vay không chi trả nợ đúng hạn cho FE dẫn đến xảy ra tranh chấp giữa 2 bên, nếu tiếp tục không trả nợ Fe sẽ cưỡng chế người vay. Vậy nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế? Có ngồi tù không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi có khoản nợ tại FE. 

Để biết được nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế? Bạn đọc hãy cùng taichinhbank.com.vn đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Nợ Fe Credit là gì?

Khi khách hàng thực hiện khoản vay trả góp hàng tháng tại Fe và không chi trả nợ đúng hạn thì được gọi là nợ Fe. Tùy vào thời gian trễ nợ mà khách hàng phải đóng các phí phạt khác nhau, với những khách hàng cố tình không trả nợ buộc Fe phải tiến hành cưỡng chế, các trường hợp bị cưỡng chế gồm:

 • Người trốn nợ và cố tình bùng nợ Fe
 • Trốn khỏi địa phương đang sinh sống
 • Làm sai điều khoản trong hợp đồng trả góp Fe Credit

Vậy nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế? Cùng đọc tiếp nội dung dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé!

Nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế

Để giải đáp cho thắc mắc “Nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế”, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn đọc như sau: Khi bạn thanh toán nợ chậm quá 30 ngày với khoản nợ tại Fe Credit thì sẽ bị phía công ty tài chính cưỡng chế. Nếu bạn có ý định trốn khỏi nơi sinh sống để không trả nợ thì hãy bỏ ngay ý định đó đi vì Fe sẽ có biện pháp đòi nợ bạn bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế
Nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế

Có bị phạt hình sự khi nợ trễ hạn quá lâu tại Fe Credit hay không?

Ngoài thắc mắc nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế? Nhiều người vẫn muốn biết là nợ tiền lâu không trả có phải ngồi tù hay không?

Nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế? Có đi tù không?
Nợ Fe lâu có ở tù không

Theo điều 174 Bộ Luật Hình sự về Tội chiếm đoạt tài sản của Pháp luật Việt Nam có quy định rằng: Những đối tượng cố tình thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác sẽ bị cải tạo không giam giữ từ 3 năm hoặc phạt tù 06 tháng – 03 năm đối với số tiền từ 2 – 50 triệu hoặc dưới 2 triệu thuộc các trường hợp sau đây sẽ bị phạt:

 • Tái phạm lại hành vi chiếm đoạt tài sản
 • Đã bị kết án tù thuộc các Điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175, 290 của Bộ Luật này và chưa được xóa án tích đã tái phạm
 • Những người làm ảnh hưởng an ninh, trật tự xã hội
 • Tài sản là công cụ kiếm sống của người bị hại

Nợ trễ hạn bao lâu sẽ bị liệt vào nợ xấu tại Fe Credit?

Người vay tiền thanh toán nợ chậm sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu của Fe Credit, tùy vào số ngày trễ hạn mà nợ xấu được chia thành 5 nhóm như sau:

Nợ xấu nhóm 1 Người vay trễ hạn góp từ dưới 10 ngày sẽ rơi vào nhóm nợ xấu này, chỉ cần thanh toán thì sẽ được xóa ngay.
Nợ xấu nhóm 2 Trễ hạn từ 10 – 29 ngày, đây được gọi là nhóm nợ chú ý
Nợ xấu nhóm 3 Khách hàng trễ nợ từ 30 – 89 ngày
Nợ xấu nhóm 4 Trễ nợ từ 90 – 179 ngày
Nợ xấu nhóm 5 Trễ nợ trên 180 ngày, đây là nhóm nợ không có khả năng thu hồi vốn, người nào đang bị nợ xấu nhóm 5 sẽ không thể đi vay vốn tại ngân hàng hay các công ty tài chính. Chú ý đừng để mắc vào nhóm nợ này nhé!

Các thông tin phía trên đã giải đáp cho thắc mắc nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế vì thế khi vay tiền tại Fe, khách hàng chú ý tránh rơi vào các nhóm nợ Fe, từ nợ xấu nhóm 3 trở đi khách hàng sẽ bị Fe cưỡng chế vì thời gian thanh toán nợ đã trễ 30 ngày, từ nhóm nợ thứ 3, thứ 4, thứ 5 hồ sơ vay của khách hàng sẽ khó được chấp nhận tại các đơn vị cho vay khác.

Quy trình đòi nợ bài bản của Fe Credit

Nhiều người nghĩ rằng Fe chỉ dọa cho có chứ không thể làm gì được họ, tuy nhiên Fe có hẳn một quy trình đòi nợ với những món nợ dai dẵng và khó nhằn nhất:

Nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế? Quy trình đòi nợ của Fe ra sao
Quy trình đòi nợ của Fe Credit
 • Bước 1: Gần tới hạn trả góp, nhân viên Fe sẽ gọi điện nhắc nợ
 • Bước 2: Quá hạn mà vẫn chưa trả nợ, Fe sẽ cảnh cáo người thân của bạn
 • Bước 3: Không liên lạc được với người vay, Fe sẽ dùng biện pháp mạnh hơn
 • Bước 4: Fe sẽ chuyển hồ sơ của bạn cho công ty đòi nợ để họ dùng các biện pháp nghiệp vụ đòi nợ
 • Bước 5: Nếu không lấy được tiền, Fe sẽ chuyển hồ sơ của bạn cho toàn án xử lý

Kinh nghiệm vay tiền không bị nợ xấu tại Fe

Không phải ai cũng biết những kinh nghiệm vay tiền nhanh tại Fe Credit an toàn, tránh bị nợ xấu, khi vay vốn bạn cần chú ý một vài vấn đề sau:

 • Tìm hiểu thật kỹ thông tin về khoản vay, tìm hiểu cách tính lãi suất
 • Đọc thật kỹ các điều khoản có trong hợp đồng vay, có thắc mắc cứ hỏi trực tiếp nhân viên Fe để được giải đáp
 • Thường xuyên theo dõi và kiểm tra hợp đồng trả góp Fe còn bao nhiêu tháng
 • Chủ động trả nợ khi đến hạn
 • Có thể thì cứ tất toán khoản vay trước 2 – 3 ngày để hạn chế rủi ro khi thanh toán
 • Cân đối tài chính chi tiêu để chi trả các khoản nợ hợp lý

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp thắc nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế? có phải đi tù không nếu nợ quá lâu? của nhiều khách hàng. Khi vay vốn khách hàng nên xem xét điều kiện và thu bản thân có đủ chi trả khoản nợ hay không, ngoài ra nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về khoản vay một cách chi tiết nhất để hạn chế được nhiều rũi ro sau này.

>>> Vay Tiền Bằng CMND & Thẻ ATM Với Lãi Suất 0%

5/5 - (1 bình chọn)