Nợ Xấu FE Có Vay Được Ngân Hàng Khác Không [ Giải Đáp ]

Nợ xấu Fe là điều không ai muốn, tuy nhiên vì các lý do nào đó mà nhiều khách hàng đã bị nợ xấu tại Fe. Vậy nợ xấu Fe có vay được ngân hàng khác không? Ngân hàng nào chấp nhận cho vay khi bị nợ xấu Fe? Đây đang là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng Taichinhbank.com.vn theo dõi bài viết hôm nay để biết xem nợ xấu Fe có vay được ngân hàng khác không nhé!

Nợ xấu FE là gì? Các nhóm nợ xấu FE

Nợ xấu Fe là món nợ mà khách hàng đã thanh toán chậm cho công ty tài chính. Nếu khách hàng nợ quá 90 ngày và chưa thực hiện chi trả theo yêu cầu của Fe thì thông tin nợ xấu của khách hàng sẽ được cập nhật lên hệ thống CIC và bị Fe cưỡng chế.

Nợ xấu Fe là gì? Nợ xấu Fe có vay được ngân hàng khác hay không?
Nợ xấu Fe là gì?

Tùy vào thời gian trễ hạn mà nợ xấu Fe được chia thành 5 nhóm như sau:

 • Nợ nhóm 1: Khi khách hàng đóng tiền trễ trong khoảng thời gian dưới 10 ngày sẽ bị liệt vào nhóm nợ này, đây là nhóm nợ tiêu chuẩn.
 • Nợ nhóm 2: Trễ hạn thanh toán từ 10 – dưới 30 ngày
 • Nợ nhóm 3: Trễ nợ từ 30 – dưới 90 ngày
 • Nợ nhóm 4: Trễ hạn từ 90 – dưới 180 ngày
 • Nợ nhóm 5: Trễ hạn trên 180 ngày, ở nhóm nợ này hầu như không ngân hàng nào chấp nhận duyệt hồ sơ vay vốn của khách hàng nên hãy tránh rơi vào nhóm nợ này.

Làm sao để biết bản thân có đang bị nợ xấu FE Credit hay không?

Để biết bản thân có đang nằm trong danh sách nợ xấu FE hay không thì khách hàng có thể tự kiểm tra nợ xấu bằng cmnd hoặc các cách như sau:

 • Cách 1: Gọi điện trực tiếp cho tổng đài Fe qua số hotline: 1900 234 588 và cung cấp thêm các thông tin để được hổ trợ
 • Cách 2: Kiểm tra trên hệ thống CIC, khách hàng chỉ cần đăng nhập tài khoản và kiểm tra tín dụng để xem
 • Cách 3: Soạn QH [ Số CMND/CCCD] gửi 8083 để kiểm tra

Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Để giải đáp thắc mắc “Nợ xấu Fe có vay được ngân hàng khác không?” thì chúng tôi xin được trả lời như sau: Khi khách hàng bị nợ xấu tức là khách hàng không có khả năng chi trả nợ thì sẽ có một số ngân hàng chấp nhận cho vay và cũng có một số ngân hàng khác lại không hỗ trợ. Tùy vào từng nhóm nợ mà ngân hàng sẽ xét duyệt khoản vay cho khách hàng, cụ thể:

Nợ Xấu FE Có Vay Được Ngân Hàng Khác Không?
Nợ xấu Fe có vay được ngân hàng khác không?
 • Nếu bạn thuộc nợ nhóm 1, nhóm 2 hoặc nợ xấu dưới 90 ngày thì ngân hàng vẫn chấp nhận xem xét cho vay vốn tuy nhiên tỷ lệ duyệt hồ sơ chỉ khoản 50%
 • Còn bạn thuộc nợ xấu nhóm 3 trở lên thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay vì khi bạn nộp hồ sơ vay vốn thì ngân hàng đã kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn trên CIC rồi.

Tóm lại, nợ xấu Fe có vay được ngân hàng khác không? Thì câu trả lời là có và tùy từng trường hợp. Khi khách hàng bị nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2 vẫn được các ngân hàng hỗ trợ xem xét cho vay nhưng tỷ lệ đậu hồ sơ rất thấp và phải đáp ứng thêm các điều kiện và quy định của ngân hàng, còn nếu khách hàng đang bị nợ xấu từ nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5 thì nên tìm app vay tiền hỗ trợ nợ xấu mà vay không nên nộp hồ sơ vào ngân hàng làm gì để tránh mất thời gian.

Ngân hàng nào hỗ trợ cho vay khi bị nợ xấu FE

Theo như Taichinhbank tìm hiểu thì hiện nay hầu hết các ngân hàng đều hổ trợ cho khách hàng vay vốn khi đang bị nợ xấu nhóm 1, đây là nhóm nợ tiêu chuẩn và khả năng hồ sơ được duyệt cao. Còn nếu khách hàng đang nợ nhóm 2 thì một số ngân hàng không hỗ trợ và một số ngân hàng khác lại xem xét cho vayf, cụ thể:

 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng VID

Đây là các ngân hàng hiện đang hổ trợ xem xét khoản vay cho khách hàng khi bị nợ xấu FE ở nhóm 2, nếu khách hàng muốn biết rõ hơn thì có thể liên hệ đến tổng đài của ngân hàng sẽ được tư vấn chi tiết.

Ngoài ra khi bị nợ xấu Fe khách hàng có thể tìm hiểu và đăng ký vay tiền online chuyển khoản tại các app cho vay. Hầu như các app vay tiền đều hỗ trợ khách hàng vay vốn khi bị nợ xấu dù là nợ xấu nhóm 5 chỉ với CMND/CCCD, hình thức vay vốn cũng rất nhanh và đơn giản.

Nợ Fe có vay lại tiếp được không?

Khi bị nợ xấu thì FE là đơn vị trực tiếp đánh giá lịch sử tín dụng của bạn, nên việc vay lại lần nữa là rất khó. Tuy nhiên nếu khách hàng bị nợ xấu nhóm 1 và nợ lần đầu thì vẫn được xem xét cho vay lần nữa nhưng tỷ lệ được duyệt hồ sơ là rất thấp.

Nợ xấu Fe có vay được ngân hàng khác không? có vay lại được Fe tiếp hay không?
Nợ xấu Fe có vay lại tiếp được không?

Kết luận

Taichinhbank đã chia sẽ các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi nợ xấu Fe có vay được ngân hàng khác không? Vay được ngân hàng nào? Hy vọng các thông tin trong bài sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn đọc.

>>> Cách Tra Cứu Thanh Lý Hợp Đồng Fe Credit Nhanh

>>> Vay Fe Chỉ Cần CMND Online Hướng Dẫn Thủ Tục

Đánh Giá post