Vay Tiền Online Có An Toàn Không? Có Bị Lừa Đảo Không?

Hình thức vay tiền online mang đến nhiều tiện ích cho người vay. Đặc biệt là những người dùng chỉ có giấy tờ tùy thân nhưng cần gấp một số tiền trong thời gian ngắn. Mặc dù có nhiều tiện ích, tuy nhiên vẫn có rất nhiều thắc mắc được đặt ra bởi người dùng về sự an toàn khi vay tiền online. Bài viết dưới đây, hãy cùng taichinhbank.com.vn tìm hiểu, vay tiền online có an toàn không, những rủi ro khi vay tiền online và một vài yếu tố cần lưu ý.

Vay tiền online là gì?

vay tiền online có an toàn không
Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là hình thức vay tiền thực hiện thông qua mạng Internet. Toàn bộ các khâu đăng ký, thẩm định và xét duyệt hồ sơ đều thực hiện online, không cần phải gặp mặt trực tiếp.

Với hình thức vay này, người vay sẽ không cần phải chuẩn bị giấy tờ, thủ tục vay phức tạp. Chỉ cần có giấy CMND/CCCD và đủ tuổi, khách hàng đã có thể đăng ký vay tiền, khoản vay khi được duyệt sẽ được chuyển khoản về ngân hàng người vay.

Những rủi ro có thể gặp khi khách hàng vay tiền online

Khi vay tiền online, bên cạnh những tiện ích nhận được. Người vay cũng phải đối mặt với khá nhiều rủi ro. Dưới đây là một vài rủi ro có thể gặp khi khách hàng đăng ký vay tiền online qua các app.

  • Vay tiền với lãi suất cao do chọn nhầm app vay tiền không uy tín. Trường hợp này đã có rất nhiều khách hàng gặp phải và dẫn đến việc mất khả năng chi trả tiền vay và tiền lãi khi vay.
  • Bị lấy cắp thông tin và bán lại cho các bên cần dùng hoặc dùng thông tin lấy được để chiếm đoạt tài sản
  • Thời gian vay ngắn dễ khiến khách hàng rơi vào tình trạng thanh toán chậm, tiền phạt cao làm khách hàng mất khả năng trả nợ…

Những chiêu trò thường được các app cho vay không uy tín dùng để thu hút khách hàng

có nên vay tiền online không
Những chiêu trò thường được các đơn vị cho vay không uy tín dùng để thu hút khách hàng

Một số đơn vị cho vay, app vay tiền online không có uy tín thường lôi kéo, thu hút khách hàng bằng nhiều chiêu trò khác nhau. Dưới đây là một vài chiêu trò, cách thu hút khách hàng thường gặp và khiến nhiều người mắc bẫy nhất.

Cho vay tiền với lãi suất cực thấp

Đây là chiêu trò phổ biến nhất mà các đơn vị cho vay tiền không uy tín thường áp dụng. Phần lớn khách hàng rơi vào bẫy đều là những người chưa có kinh nghiệm vay tiền online, chưa tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị cho vay

Lãi suất cho vay của các đơn vị cho vay tiền online không uy tín thường được quảng cáo và công bố ở mức khá thấp. Tuy nhiên đi kèm theo đó là nhiều điều kiện và khoản phí phát sinh. Đặc biệt, phí phạt khi khách hàng thanh toán chậm rất cao, thời gian vay ngắn rất dễ khiến khách hàng rơi vào tình trạng chậm thanh toán và số tiền phải trả cao gấp nhiều lần so với tính toán ban đầu.

Cam kết, đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng 100%

Đảm bảo thông tin khách hàng là điều bắt buộc mà các đơn vị cho vay uy tín phải thực hiện. Tuy nhiên, các đơn vị cho vay không uy tín sẽ lấy lý do này để thu hút người dùng. 

Thời gian giải ngân nhanh 

Một chiêu trò quảng cáo khác không thể không kể đến là thời gian giải ngân tiền vay nhanh chóng trong vài phút. Hồ sơ vay tiền được thẩm định và xét duyệt nhanh chóng…

Vay tiền online có an toàn không? Có nên vay tiền online không?

vay tiền online có an toàn không, ó nên vay tiền online không
Vay tiền online có an toàn không? Có nên vay tiền online không?

Để trả lời câu hỏi vay tiền online có an toàn không? thì chúng tôi nhận định đây vẫn là hình thức vay mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng nếu lựa chọn đúng đơn vị cho vay online uy tín. Người dùng có thể vay tiền nhanh chỉ với giấy CMND/CCCD khi đủ từ 18 tuổi trở lên mà không cần thêm giấy tờ gì khác. Như vậy, với thắc mắc “vay tiền online có an toàn không” và “có nên vay tiền online không” thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, khách hàng cần phải chịu khó tìm hiểu và chọn được đơn vị vay uy tín.

Gợi ý: Chỉ vay tại các đơn vị cho vay online mà taichinhbank.com.vn đã tìm hiểu và giới thiệu để giảm rủi ro. 

Vay tiền online an toàn cần lưu ý điều gì?

Vay tiền online an toàn cần lưu ý điều gì?
Vay tiền online an toàn cần lưu ý điều gì?

Khi đăng ký vay tiền online tại các app hay các đơn vị cung cấp dịch vụ. Người vay cần lưu ý đến một số các yếu tố sau đây để đảm bảo an toàn & hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải khi vay tiền online.

  • Trước khi quyết định đăng ký vay tiền, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về đơn vị cho vay. Các thông tin cần chú ý gồm: Giấy phép hoạt động, địa chỉ văn phòng, website, mã số thuế và những đánh giá khách quan của khách hàng đã sử dụng dịch vụ.
  • Khách hàng phải đọc kỹ, nắm rõ tất cả các điều khoản trong hợp đồng, mức lãi suất và các khoản phí phạt, phí phát sinh.
  • Cần cân nhắc và lựa chọn hạn mức vay, thời gian vay phù hợp với nhu cầu sử dụng để tránh mất kiểm soát và mất khả năng chi trả
  • Nên thanh toán tiền đúng thời hạn để hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh

Kết luận

Với tất cả những thông tin chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ cụ thể trong bài viết. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin cần thiết và giải đáp được thắc mắc vay tiền online có an toàn không, có nên vay tiền online hay không và biết tìm hiểu thông tin để chọn được đơn vị cho vay uy tín, hạn chế tối đa rủi ro khi vay tiền online.

Đánh Giá post